Nguyên Nhân Máy Giặt Chạy Mãi Không Ngừng

Bạn có biết Nguyên nhân máy giặt chạy mãi không ngừng đây chính là hiện tượng máy giặt của mình đã kết thúc chương trình giặt nhưng không hiểu sao máy giặt vẫn không chịu ngừng giặt, không biết có phải máy giặt đang có vấn đề hay không? Chạy mãi không ngừng. Hôm nay, chuyên gia Sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà của Trung tâm điện lạnh Bách Khoa Hà Nội chúng tôi sẽ nêu rõ cho các bạn biết Nguyên nhân máy giặt chạy mãi không ngừng qua bài viết dưới đây:

1. Áp suất nước thấp

– Có nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp, nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều.

– Ví dụ như khi máy giặt đang hoạt động, người sử dụng còn dùng nguồn nước để rửa bát hoặc tắm rửa cũng có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp.

– Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

2. Van điều khiển nước bị hỏng

– Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở.

– Nếu kiểm tra máy giặt không bị các trường hợp ở trên, rất có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước khiến nước không được cấp vào máy giặt.

– Trong trường hợp này, người sử dụng cần phải liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

Bơm máy giặt Electrolux chính hãng 0986.347.119

Bơm máy giặt Electrolux chính hãng 0986.347.119

3. Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

– Người sử dụng hãy kiểm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không? Rất có thể máy gặp trục trặc do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, khiến nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

– Người sử dụng cần kiểm tra ống và vệ sinh sạch sẽ. Nhờ vậy, nước sẽ chảy đều trở lại vào máy. Thông thường tỷ lệ cấp nước cần trên 15 lít/phút mới đảm bảo máy chạy đúng thời gian quy định.

4. Màng lọc máy giặt bị tắc

– Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn…

– Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nước không vào tới máy giặt đủ, gây ra hiện tượng máy giặt quá thời gian.

– Người sử dụng chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ.

– Việc vệ sinh này sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện.

5. Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

– Máy giặt có thể chạy lâu quá thời gian quy định do lỗi mạch, loạn chương trình.

– Việc này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ).

– Khi máy bị các lỗi này nguyên nhân thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào gây cháy nổ IC trên mạch.

– Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ chuyên gia sửa máy giặt để được sửa chữa.
Trên đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt chạy mãi không ngừng, nếu máy giặt của bạn gặp phải hiện tượng này thì hãy liên hệ ngay với trung tâm để được khắc phục nhanh nhất 0986.347.119
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách! Để biết thêm chi tiết, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA HÀ NỘI

Địa chỉ: số 257 – Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại:
0986.347.119  –  0912.584.367

Xem thêm:
Tự Vệ Sinh Máy Giặt Electrolux Tại Nhà.
Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Hợp Lý.

About suamaygiat

Chuyên gia sửa chữa - bảo dưỡng - lắp đặt các thiết bị điện tử điện lạnh với hơn 10 năm kinh nghiệm. Luôn tự học hỏi, nâng cao tay nghề. Nhiệt tình vui vẻ, tận tình tư vấn.