Vì sao lại gọi máy giặt cửa ngang ?

Nổi lên trên thị trường hiện đang có hai loại máy giặt thông dụng đó là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang.vậy bạn đã biết nguyên lý hoạt động của máy giặt cửa ngang như thế nào không? Sau đây chúng ta cùng lắng nghe chuyên gia sửa máy giặt electrolux chia sẻ về nguyên lý hoạt động của máy giặt cửa ngang giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Máy giặt lồng ngang làm sạch quần áo bằng tác động tự nhiên của chuyển động theo chiều thẳng đứng và quay vòng tròn. Lúc này, quần áo sẽ ma sát với thành máy. Lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt.

Cấu tạo của máy giặt khá đơn giản

Cấu tạo của máy giặt khá đơn giản chúng ta cùng đi sâu vào từng kiểu máy giặt để biết bộ phận nào dễ hư hỏng và vị trí để khắc phục,Máy giặt lồng ngang – hay còn gọi là máy giặt cửa trước.

1.Cấu tạo máy giặt lồng ngang

- Lồng giặt: Là nơi cho quấn áo, chăn ga, gối, màn vào giặt. Tùy theo khối lượng giặt của máy.

- Cửa máy giặt: Với máy giặt cửa ngang có chế độ khóa an toàn. Nên khi máy hoạt động thì không mở cửa được. Cửa này được làm kín bằng gioăng làm kín và ngăn ngừa không cho nước rò rỉ ra trong quá trình giặt.

- Điều khiển: Tại đây bạn có thể chọn chế độ hoặc để máy tự cài đặt sẵn. Chế độ vắt (vòng/ phút), nhiệt độ giặt,…. Ở một số máy giặt thì vị trí này được điều khiển bằng cơ (núm vặn)

- Đường ống thoát nước: Đường ống thoát phải cao khoảng 60 cm so với mặt đất. Vì như vậy trong quá trình giặt nước không bị trào ra ngoài qua đường thoát nước.

- Mô tơ máy giặt: Đây là bộ phận chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của thùng giặt thông qua curoa, puli của máy giặt. Công suất của mô tơ được các nhà sản xuất thiết kế phù hợp với định mức tải giặt.

- Đường ống cấp nước: Cấp nước vào lồng giặt đến khi đạt đến mức đã chọn. Những loại máy giặt cửa ngang không còn chỉ sử dụng mỗi nước lạnh mà hiện nay, các nhà sản xuất đã chế tạo thêm đường ống nước nóng để sử dụng cho máy giặt.

- Dây curoa: Truyền lực từ mô tơ lên Puli của thùng giặt

- Puli (bánh đà) thường gắn trực tiếp vào lồng máy giặt và kết nối với dây curoa.

- Lò xo gia nhiệt: Giúp giặt những quần áo bẩn bị dính nhiều dầu mỡ, vết bẩn cứng khó ra. Điều chỉnh nhiệt độ từ 400C đến 800C. Ngoài ra, còn có chế độ giặt bằng hơi nước với nhiệt độ nước lên đến 600C có khả năng diệt.

- Ngăn đựng chất tẩy rửa: Chủ yếu là hộp đựng xà phòng, nước xả vải.

- Túi lọc: Ngăn không cho rác xả ra làm ngẹt cống.

- Điện trở gia nhiệt

- Phanh hãm
Đây là những bộ phận chính cấu tạo nên máy giặt cửa trước.

Ngoài ra chúng tôi còn có những dịch vụ sau:

Sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà.
Bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà.

About suamaygiat

Chuyên gia sửa chữa - bảo dưỡng - lắp đặt các thiết bị điện tử điện lạnh với hơn 10 năm kinh nghiệm. Luôn tự học hỏi, nâng cao tay nghề. Nhiệt tình vui vẻ, tận tình tư vấn.